พลังงาน สยามเรกิ บำบัด

เร

  ในภาษาญี่ปุ่นมีความหมายว่า จิตวิญญาณ
กิ

 ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า พลังงาน

ดังนั้นคำๆนี้จึงเป็นรูปแบบของการใช้พลังงานในการรักษาบำบัดที่มาจากประเทศญี่ปุ่นแต่พบมากในประเทศตะวันตก เรกินั้นคือการบำบัดโดยการบังคับพลังงานซึ่งจะถูกปล่อยผ่านผู้ฝึกถึงคนไข้ที่เข้ารับการบำบัด  พลังงานต่างๆที่กล่าวมานี้นั้นจะยังคงมีอยู่ในรูปแบบของความเชื่อที่แตกต่างกันในทุกศาสนา ดังนั้น เรกิจึงไม่เกี่ยวข้องกับความเชื่อ และมีความเหมาะสมกับประชากรที่มีแตกต่างกันออกไปทางความเชื่อ

นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นพลังงานทางวิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับการใช้พลังงานอีกด้วย 

เรกินั้นจะมีความโดเด่นมากในเรื่องของการส่งผลลัพธ์ที่ดีต่อระบบของพลังงานต่างๆที่เคลื่อนย้ายในระบบจักระ และจะมีการสร้างอารมณ์ความรู้สึกที่ก่อให้เกิดความมีชีวิตชีวาในช่วงระยะเวลาสั้นๆ  พลังงานต่างๆจะถูกปล่อยอออกมาด้วยตัวของมันเองตามสภาพทางจิตใจ อารมณ์และความรู้สึกและจิตวิญญาณของผู้รับนั้น ด้วยเหตุผลนี้เรกิจึงสามารถที่จะแสดงให้เห็นได้ว่าเทคนิคที่ใช้ในการบำบัดนั้นสามารถลดความตึงเครียดนั้นได้ด้วย

สยามเรกิคือหน่วยงานที่ใช้ระบบการรักษาและบำบัดแบบดั้งเดิมที่เน้นย้ำในเรื่องของมาตรฐานในรับสูงและพลังงานต่างๆของผู้ฝึก 
 

เรกินั้นจะเป็นแนวทางหนึ่งในการสนับสนุนกระบวนการการักษาทางด้านการแพทย์ทางเลือก แต่จะไม่ขัดแย้งโดยตรงทั้งในส่วนของการบำบัดรักษาทางด้านการแพทย์แผนปัจจุบัน เพราะในความเป็นจริงและ เราจะรักษาสภาพร่างกายอย่างรวดเร็วด้วยวิธีที่เป็นธรรมชาติและพักฟื้นร่างกายจากการให้การรักษาด้วยยารักษาโรค

โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากการผ่าตัด เป็นต้น  เรกิจะตระหนักในเรื่องของรูปแบบการทำงานของประเทศต่างๆที่มีทางเลือกในการใช้ยารักษาโรคและมีการนำเสนอในโรงพยาบาลในประเทศที่แตกต่างกันเช่นญี่ปุ่น ออสเตรเลีย อเมริกา อังกฤษและเยอรมัน เป็นต้น

นอกจากในส่วนของการรักษาทางด้านจิตใจ เรกินั้นจะช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและมีความกระตือรือร้นอยู่เสมอ ช่วยลดความเครียดที่เกิดขึ้น การรักษาอาการฝันร้ายและปัญหาในเรื่องของอารมณ์  จะช่วยสร้างประสบการณ์ต่างๆอย่างมีสติ 

มีการสร้างระบบภูมิคุ้มกันและระบบการทำงานของเลือด ส่วนของเรกิแบบดั้งเดิมนั้นจะเกี่ยวข้องกับการระบบสุขภาพองค์รวม จึงไม่เป็นที่แปลกใจที่การรักษาเรกิในบางครั้งสามารถดึงเอาอารมณ์ที่ค้างคาจากในอดีต แม้กระทั่งอดีตชาติออกไปได้

เรกิยังลบล้างมนต์ดำต่างๆหรือพลังงานไม่พึงประสงค์ที่ค้างอยู่ในออร่าได้ด้วย การล้าง Black Magic หรือ มนต์ดำนี้ก็เป็นส่วนของการรักษาทางด้านจิตวิญญาณของเรกิ 

Photo

“หลักความเชื่อของฉันคือ
 ฉันจะเดินทางผ่านโลกนี้เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น  
 ความดีใดๆที่ฉันจะทำให้เพื่อนมนุษย์ด้วยกันได้
 ขอจงโปรดให้ฉันได้ทำในตอนนี้เถิด  
 ขออย่าให้ฉันได้ผัดผ่อนหรือละเลยที่จะทำเลย  
 เพราะฉันจะไม่ได้ผ่านมาทางนี้อีกแล้ว”